top of page
Screenshot_2024-09-08_193102-removebg-preview.png
Screenshot_2024-09-08_220233-removebg-preview.png
Screenshot_2024-09-08_220244-removebg-preview.png
  • Facebook
  • X
  • Instagram

Masasarap na Pinoy food na pwedeng lutuin sa Mother's Day

5/11/24, 4:11 AM

Taon-taon, tuwing ikalawang Linggo ng Mayo, ipinagdiriwang ang Mother's Day upang pasalamatan ang mga nanay o tumayong nanay na nag-alaga, nagmahal, at sumuporta sa kanilang mga pamilya at mahal sa buhay.

Isa sa mga magandang paraan upang ipagdiwang ang araw na ito ay sa pamamagitan ng pagkain ng lutong Pilipino. Upang makatulong sa iyo na magplano ng isang espesyal na Mother's Day celebration, binuo namin ang isang listahan ng mga lutong Pilipino na pwedeng ihanda sa espesyal na araw na ito.

Adobo

Ang adobo ay isang quintessential na lutong Pilipino na kilala sa kanyang sarsa na pinaghalong suka, toyo, bawang, at maitim na paminta. Pwede itong gawa sa manok, baboy, o kombinasyon ng karne.

Bicol Express

Ang Bicol Express ay nagtatampok ng baboy na nilaga sa gata ng niyog at lalong pinalasa ng shrimp paste at spices tulad ng sili.

Binagoongan

Ang binagoongan ay kombinasyon ng karne at shrimp paste (bagoong) sauce na pinaghalo ng bawang, sibuyas, at kamatis.

Bistek Tagalog

Ang lutuing ito ay isang Pilipinong bersyon ng klasikong beef steak, na binubuo ng manok na marinated sa isang halong toyo at kalamansi juice. Maingat na nilutong kasama ang mga sibuyas, ito ay nag-aalok ng tangy at savory na profile ng lasa na bumabalangkas nang maganda sa kanin.

Bopis

Isang maanghang at maasim na lutuin na gawa sa puso ng baboy, baga, at atay, ang bopis ay isang masarap na putahe sa anumang okasyon.

Bulalo

Ang Bulalo ay isang yari sa malambot na karne ng baka, gulay, at mais sa cob.

Chicken Inasal

Ang Chicken inasal ay inihaw na manok na marinado sa masarap na halo ng toyo, suka, kalamansi juice, tanglad, at achiote oil. Ang marinade ay nagbibigay ng tamis at asim sa manok.

Crispy Pata

Suki ang crispy pata sa mga pagdiriwang tulad ng Mother's Day. Ito ay gawa mula sa deep-fried na baboy na tuhod o binti, kasama ang bawang, dahon ng laurel, at paminta.

Dinuguan

Ang Dinuguan ay isang lutuing Pilipino mula sa karne ng baboy at mga laman ng baboy na niluto sa dugo ng baboy, bawang, suka, at mga pampalasa. Madalas itong pinalalasa ng mga sili para sa dagdag na anghang at ihinahain kasama ang kanin o puto.

Halo-Halo

Ang halo-halo ay isang makulay at nakakapreskong treat para sa panlasa. Ang panghimagas na ito ay binubuo ng matatamis na prutas, beans, sago at gelatin, na pinatong sa ginayat na yelo, evaporated milk, at leche flan o ube.

Inihaw na Bangus

Ang inihaw na bangus o grilled milkfish ay isang sikat na lutuing Pilipino na binubuo ng inihaw na bangus na marinado sa kalamansi juice at toyo. Madalas itong ihain kasama ang ensaladang talong o mga kamatis.

Kaldereta

Ito ay may sangkap na malambot na piraso ng karne (karaniwang baka o kambing), kamatis, patatas, carrots, bell peppers, at ilang sahog tulad ng green peas.

Kare-Kare

Ang kare-kare ay isang masaganang lutuin na gawa sa karne ng baka, gulay, at peanut sauce. Mas masarap ito kung may mani at bagoong.

Laing

Isang sikat na putahe mula sa Bicol Region, ang laing ay isang creamy at maanghang na gulay na lutuin na gawa sa mga dahon ng gabi at gata ng niyog. Karaniwan itong niluluto kasama ang baboy o hipon at sili para sa dagdag na protina at lasa.

Lumpia

Ang lumpia o spring rolls ay isang minamahal na appetizer ng mga Pilipino. Mayroon itong gulay o karne na ibinabalot sa apa at saka piniprito.

Maja Blanca

Ang maja blanca ay isang klasikong panghimagas na Pilipino gawa mula sa gata ng niyog, cornstarch, at asukal.

Palabok o Pancit

Hindi kumpleto ang mga pagdiriwang kung walang palabok o pansit. Ang mga noodle ay iniluluto at sinasahugan ng karne, gulay, baboy o hipon at tyak na nagpapabusog sa lahat.

Pinakbet

Ang pinakbet ay sikat na lutuing gulay. Mayroon itong talong, ampalaya, kalabasa, okra, at sitaw na niluto sa shrimp paste.

Sinigang

Maaari kang gumawa ng isang bersyon nito gamit ang baboy, baka, o hipon gamit ang kombinasyon ng mga gulay tulad ng labanos, talong, at kangkong.

Sisig

Ang sisig ay isang mainit na lutuing gawa sa hinimay na mga pisngi ng baboy, tenga, at atay na pinagsama-sama ng kalamansi juice, sili, at mayonnaise.

Photo from maggi.ph

Comments

Share Your ThoughtsBe the first to write a comment.
bottom of page